Những chiếc đèn ông sao sáng rực rỡ giữa đêm, ông trăng tròn vằng vặc, con nắm tay cha hòa vào dòng người múa lân đi khắp xóm phố, nghe tiếng trống đêm rằm rộn rã, tiếng cường khúc khích ròn tan,được nhận món quà ấm áp của mẹ và phá cỗ … Tất cả kỉ niệm như gợi về đủ đầy hương vị của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống.

Khi tìm về với hương vị bánh trung thu truyền thống, chúng ta như tìm lại được những kí ức tuổi thơ khó phai. Hương vị ấy được làm từ những nguyên liệu gần gũi, thân quen mà hàng ngày người dân Việt vẫn sử dụng trong bữa ăn, cây nhà lá vườn. Cùng với bí quyết gia truyền qua  đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân, những nguyên liệu ấy đã được nâng lên thành nghệ thuật ẩm thực kết tinh trong từng chiếc bánh trung thu hảo hạng.

Phải chăng, chiếc bánh trung thu truyền thống được ông bà, cha mẹ trân quý như trân trọng  chính cảm giác hạnh phúc, vui vẻ, no đủ của một thời gian khó. Thế nên, bánh trung thu không chỉ là một món ăn mà còn biểu trưng cho niềm vui, sự sung túc, đoàn viên của gia đình.

Với những ai xa quê hương thì vị bánh trung thu truyền thống chính là hương vị thân thương của quê nhà. Đơn giản là trong thức bánh ấy có thoảng hương hoa bưởi thơm dìu dịu,  mùi vị lá chanh đặc trưng,  hạt sen - vừng - mứt bí - nếp cái hoa vàng đểu là đặc sản đặc trung của các miền đất quanh Việt Nam. Tất cả hòa quyện vào với nhau tạo nên một hương vị rất đặc biệt – hương vị của đời sống Việt, của trung thu rất riêng của Việt Nam.

Những chiếc bánh có đủ vị ngọt bùi nơi vỏ bánh, vị chua của vỏ quýt, vị đắng lá chanh và vị mặn của trứng muối – như sự đắng cay, ngọt bùi của cuộc đời, mà ai ai cũng phải trải qua. Chiếc bánh trung thu còn nhắc nhớ về triết lý nhân sinh vô cùng sâu sắc của ông cha ta. Để những ai đi xa quê khi ăn bánh sẽ nhớ về những bài học làm người muôn đời vẫn đúng.

Những mùa Trăng Rằm tháng 8 qua đi, kế thừa hương vị truyền thống một cách sâu sắc nhất, bánh trung thu Việt đã khẳng định được vị thế là đơn vị sản xuất giữ được hương vị truyền thống đặc biệt nhất trong lòng người dân Việt. Mỗi chiếc bánh đã đem đến niềm vui cho mâm cỗ trẻ thơ, đem đến bao hoài niệm cho những người lớn tuổi, những kiều bào xa quê. Hương vị truyền thống mang sức mạnh đánh thức và gợi nhớ nét đằm thắm của quê hương mà không thứ bánh nào có được. Sau bao nhiêu năm, hương vị ấy, cách chế biến ấy vẫn luôn được Bánh trung thu Việt ý thức gìn giữ từ đời này sang đời khác như giữ gìn bản sắc dân tộc. Bởi nó chính là ngọn nguồn, là tâm thức của riêng người Việt.

Tết Trung Thu ra đời ẩn chứa sâu sắc trong đó những lời nguyện cầu một niềm hạnh phúc, viên mãn theo ánh trăng đưa đến cuộc đời. Niềm tin vào một cuộc sống tốt đẹp sẽ nhân lên nhiều lần khi bạn sẻ chia những ước mong đó cùng với những người yêu thương bằng những chiếc bánh trung thu Việt.

Hãy để những chiếc bánh xinh đẹp của Bánh trung thu Việt thay lời trái tim bạn nói lên những ước mơ tươi đẹp cho cuộc sống.